Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Châu Sơn, huyện Đình Lập

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 119 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn, ngày 30 tháng 9 năm 2014 Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn gồm: bà Nông Thị Lâm và ông Chu Đức Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Châu Sơn, huyện Đình Lập.

Tại hội nghị, ông Chu Đức Quang đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo tóm tắt nội dung, chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/10/2014 đến 29/11/2014. Theo đó kỳ họp này Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, thông qua 17 dự án luật, 03 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 12 dự án luật khác; thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015…

Tại hội nghị cử tri xã Châu Sơn đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về một số nội dung: quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện; mở cửa khẩu Bản Chắt thuộc xã  Bính Xá  nhằm phát triển các hoạt động giao thương; đầu tư các dự án phát triển rừng; đầu tư hệ thống các công trình nước sạch; xây dựng 2 cầu ngầm qua suối phục vụ đi lại cho bà con;  kéo điện lưới quốc gia đến thôn Khe Pặn ngọn và Khe Pặn giữa; đề nghị Nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ các chương trình phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho trạm y tế; đầu tư cơ sở vật chất cho trường tiểu học; công trình nhà vệ sinh, nước sinh hoạt và bếp ăn cho học sinh trường THCS; cử tri cũng đề nghị cấp có thẩm quyền xây dựng nhà dưỡng lão cho người cao tuổi.

ĐBQH Nông Thị Lâm tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nông Thị Lâm đã giải đáp thắc mắc của cử tri xã Châu Sơn. Đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để để tổng hợp và chuyển đến các cơ quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc Đoàn ĐBQH đã tặng 03 suất quà cho đối tượng là các gia đình chính sách trên địa bàn của xã./.

Đàm Huyền