Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm, Quốc hội Khóa XIII

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 137 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 6 năm 2013, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn khóa XIII gồm bà Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và ông Nguyễn Lâm Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII tại xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, xã Chí Minh, huyện Tràng Định.

Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri, Ông Nguyễn Lâm Thành thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIII theo quy định. Theo đó, tại kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận và thông qua 9 luật và 8 nghị quyết, cho ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và các dự án luật khác. Ngoài ra, Quốc hội đã thảo luật về Luật Đất đai (sửa đổi), thông qua Nghị quyết kéo dài thời hạn sử dụng đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân.

Cử tri các xã bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XIII, đồng thời kiến nghị, đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư các tuyến đường vào trung tâm các xã trên địa bàn tỉnh do hiện nay hầu hết đã xuống cấp, đi lại rất khó khăn; đề nghị đưa điện lưới quốc gia đến các thôn bản chưa có điện; kiên cố hóa hệ thống kênh mương thủy lợi; nâng cấp xây dựng trạm y tế xã; tiếp tục đề nghị có chính sách ưu tiên cho người dân tộc Kinh lên khai hoang, sinh sống lâu năm cùng địa bàn với người dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, vùng biên giới; xem xét có chế độ phụ cấp đối với Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Nông Thị Lâm đã tiếp thu, giải đáp nội dung một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Theo quy định các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp gửi tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2013), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng mỗi xã 02 suất quà cho gia đình chính sách tại các xã nơi Đoàn đến tiếp xúc cử tri./.

ĐÀM HUYỀN