Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỳ họp giữa năm

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 108 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 29/7/2013, HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XV khai mạc kỳ họp thứ bảy, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2013, xác định các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2013 và quyết định một số nội dung quan trọng khác. Đặc biệt, tại kỳ họp này HĐND tỉnh thực hiện Nghị quyết 35/2012/QH13 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Ngoài các nghị quyết về công tác nhân sự và lấy phiếu tín nhiệm, HĐND tỉnh đã thông qua 16 nghị quyết khác.

Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên TW Đảng-Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Theo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có bước phát triển; Tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 8,02%, một số chỉ tiêu tăng khá; sản xuất nông nghiệp ổn định và có bước phát triển; sản xuất công nghiệp đang dần hồi phục; hoạt động thương mại du lịch và dịch vụ tiếp tục giữ được mức tăng trưởng khá; kết quả thu ngân sách trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được ổn định và từng bước cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

HĐND cũng thảo luận các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu 6 tháng cuối năm như: tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; tiếp tục chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. Tích cực tháo gỡ vướng mắc, tận dụng tốt cơ hội, thu hút mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng. Chỉ đạo công tác thu ngân sách, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Chú trọng các hoạt động văn hóa xã hội như chuẩn bị năm học mới, công tác an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và các chính sách khác trên địa bàn. Tăng cường công tác an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội, nâng cao chất lượng công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Kỳ họp bế mạc sáng ngày  31/7/2013.

Nguyễn Đặng Ân