Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XV

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 91 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 18/4/2014, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch với các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì; đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều khiển hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XV sẽ được tổ chức trong 02 ngày trong khoảng đầu tháng 7 năm 2014. Dự kiến kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và cho ý kiến về 23 báo cáo, tờ trình của HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và báo cáo của ngành: Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân và một số nội dung quan trọng khác. Kỳ họp này sẽ thông qua 05 Nghị quyết sau: Nghị quyết về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2014; Nghị quyết về Bổ sung danh mục dự án, chỉ tiêu kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm 2014; Nghị quyết về Mức thu học phí ở các cơ sở giáo dục công lập năm học 2014 – 2015 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Nghị quyết về Đề án thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri; nâng cao chất lượng Báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh; … Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ động, phối hợp với các cơ quan liên quan tích cực, tập trung chuẩn bị tốt các văn bản, tài liệu trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, đồng bộ theo kế hoạch và đúng quy trình, thủ tục, thời gian quy định để kỳ họp thành công.

Vương Huy