Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 123 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 3 tháng 10 năm 2013, Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XIII tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng.

Tại hội nghị, đại biểu Chu Đức Quang đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XIII, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2013 và kết thúc vào ngày 6/12/2013. Quốc hội sẽ xem xét thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và 9 dự án luật, cho ý kiến vào 11 dự án luật; xem xét báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013; Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2014; Các báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, phương án phân bổ ngân sách Trung ương và bổ sung ngân sách địa phương năm 2014 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Nhân Lý phát biểu ý kiến tại Hội nghị TXCT

Cử tri xã Nhân Lý đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH và các cơ quan hữu quan quan tâm về xây dựng cơ sở hạ tầng cho trường tiểu học và trung học cơ sở xã Nhân Lý nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; đầu tư, nâng cấp đường điện, cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân địa phương; cấp kinh phí để nhân dân làm ngầm bắc qua suối giúp người dân đi lại được an toàn, thuận tiện; tạo điều kiện giúp đỡ con em những gia đình nghèo hoặc con cán bộ công chức về hưu có việc làm; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công tác đền bù giải phóng mặt bằng và thi công tuyến đường Yên Trạch- Nhân Lý tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong xã giao thương với các xã lân cận.

Ông Chu Đức Quang đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp gửi tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.