Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 101 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 02/6/2016, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV đã tổ chức hội nghị liên tịch để để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và các Sở, ngành: Nội vụ, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI là kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới với nội dung chủ yếu: Kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, gồm: bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng, Phó các ban HĐND và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh và bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo quy định. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận về các báo cáo của Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn về kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND và thông qua nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Hùng Khoa nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh khóa XVI là kỳ họp chuyên đề về công tác tổ chức và cán bộ cgủ chốt của HĐND, UBND tỉnh. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các Ban HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan liên quan cần khẩn trương, tập trung chuẩn bị các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền theo quy trình, quy định, đảm bảo việc tổ chức kỳ họp diễn ra trang trọng, chu đáo và đúng luật.

Theo kế hoạch Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVI dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/6/2016.

Vương Huy