Thống nhất chủ trương đầu tư dự án Cầu Kỳ Cùng, thành phố Lạng Sơn

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 184 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 07-9-2016, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án Cầu Kỳ Cùng, thành phố Lạng Sơn. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Cầu Kỳ Cùng hiện tại có khổ cầu hẹp, tải trọng cầu nhỏ

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Sở Giao thông vận tải báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, đa số ý kiến cho rằng đây là dự án thật sự cần thiết và cơ bản phù hợp với các định hướng, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của thành phố Lạng Sơn; quy hoạch phát triển giao thông vận tải và các quy hoạch khác có liên quan. Dự kiến, thời gian triển khai thực hiện dự án từ năm 2016-2018. Hạng mục Cầu Kỳ Cùng được xây dựng với quy mô cầu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu có chiều dài 126m, bao gồm 04 làn xe, mặt cầu hạ thấp 1,8m so với Cầu hiện tại.

Phát biểu kết luận, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất thông qua chủ trương đầu tư dự án Cầu Kỳ Cùng, thành phố Lạng Sơn và. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu của đại biểu và ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh hoàn thiện hồ sơ để công trình sớm khởi công. Đồng thời trong quá trình triển khai thực hiện dự án, cần có phương án bố trí hợp lý các hộ dân bị ảnh hưởng tái định cư theo quy định.

Nguyễn Tuân