Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn huy động và trao 50 triệu đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười, 2024 5 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Đồng hành của cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 15/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu Quốc hội: Phạm Trọng Nghĩa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Lưu Bá Mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến trao, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Lạng Sơn.

Đ/c Phạm Trọng Nghĩa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Xã hội của Quốc hội phát biểuTiếp nhận ủng hộ của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Lương Tiến Trình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo Ban, Văn phòng UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo do Thủ tướng Chính phủ phát động và Thư ngỏ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Đoàn ĐBQH tỉnh đã huy động từ các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm quyên góp để giúp đỡ, hỗ trợ phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong chương trình, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao kinh phí 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) cho lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn và khẳng định ý nghĩa của việc huy động nguồn lực để ủng hộ cho tỉnh Lạng Sơn, mong tỉnh sớm hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát đã đề ra.

Đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng tiền xóa nhà tạm,nhà dột nát tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cảm ơn, ghi nhận sự hỗ trợ của Đoàn ĐBQH tỉnh và các mạnh thường quân. Đồng chí khẳng định đây là sự hỗ trợ quý báu giúp tỉnh có thêm nguồn lực để triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát, giúp nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có hoàn cảnh khó khăn xây được căn nhà khang trang hơn để họ an cư, tiếp tục vượt khó vươn lên, phát triển kinh tế – xã hội.

Đàm Huyền